Chủ tịch UBND tỉnh thăm doanh nghiệp nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

(Web Quảng Trị)  Ngày 8/10/2015, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị nhân ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10).

tham MDF 1

Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị có hai dây chuyền sản  xuất gỗ ép đóng tại Khu công nghiệp Nam Đông Hà và Quán Ngang cùng các dây chuyền sản xuất các ngành công nghiệp phụ trợ như Formandehyde, keo… phục vụ công nghiệp sản xuất gỗ ép với tổng mức đầu tư hơn 1.800 tỷ đồng, trong đó dây chuyền 2 tại Khu công nghiệp Quán Ngang có tổng mức đầu tư gần 1.400 tỷ đồng dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào cuối năm 2015.

Trong 9 tháng đầu năm 2015, công ty đã sản xuất được 59.108 m3 gỗ, tiêu thụ được 56.559 msản phẩm, đạt doanh thu trên 311,69 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 40 tỷ đồng. Dự kiến sau khi dây chuyền 2 tại Khu công nghiệp Quán Ngang đi vào hoạt động sẽ bao tiêu sản phẩm cho hơn 4.050 ha gỗ rừng trồng, tương đương 405.000 tấn/năm; giải quyết việc làm cho hơn 300 lao động làm việc thường xuyên, với mức thu nhập ổn định trên 10 triệu đồng/người/tháng; đóng góp vào tăng trưởng GDP của tỉnh từ 400 - 1.200 tỷ đồng, tương đương 6-7% GDP của tỉnh, nộp ngân sách nhà nước hàng năm khoảng 45-50 tỷ đồng.
Một góc nhà máy dây chuyền 2 tại KCN Quán Ngang

Tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo, nhân viên, người lao động Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG Quảng Trị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính, bày tỏ vui mừng trước kết quả sản xuất kinh doanh của đơn vị thời gian qua, cũng như kế hoạch mở rộng dây chuyền sản xuất, kinh doanh trong thời gian tới. Đồng thời khẳng định: Lãnh đạo tỉnh đặc biệt quan tâm và ghi nhận những đóng góp tích cực của đội ngũ doanh nhân vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội chung của địa phương. Chính vì vậy, trong thời gian qua tỉnh luôn xây dựng và vận dụng các chính sách ưu đãi, thu hút đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp làm ăn, phát triển và thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội.

Đối với Công ty Cổ phần gỗ MDF VRG, đây là một trong những doanh nghiệp hàng đầu của tỉnh trong xản xuất kinh doanh có hiệu quả. Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp luôn chú trọng đến hoạt động đầu tư, ứng dụng và làm chủ công nghệ tiên tiến, mở rộng dây chuyền sản xuất, bảo vệ môi trường, giải quyết việc làm và tham gia các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện, nhân đạo. Nhân dịp ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10 sắp đến, đồng chí Nguyễn Đức Chính đã thăm hỏi, động viên tập thể lãnh đạo, nhân viên, người lao động tiếp tục nỗ lực cao trong sản xuất kinh doanh và phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu lớn hơn nữa, đồng thời sớm đưa dây chuyền 2 đi vào hoạt động đúng tiến độ đã đề ra. Cũng nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Chính đã thi thăm tiến độ triển khai dây chuyền 2 sản xuất gỗ ép tại Khu công nghiệp Quán Ngang.
Vân Anh